Ca khúc đạt cột mốc 2 tỷ lượt xem trên Youtube Gangnam style của spy

gangnam-style-dat-moc-2-ty-luot-xem-tren-youtube

Ca khúc Gangnam Style vẫn cho thấy chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi clip của ca khúc đình đám này đã chính thức vượt mốc 2 tỷ người xem trên Youtube, và còn gia tăng trong thời gian tới.

Ca khúc gangnam style đạt cột mốc 2 tỷ lượt xem

Với hơn 2.6 tỷ lượt xem vào thời điểm hiện tại, ca khúc Gangnam style là video clip đầu tiên đạt được kỷ lục đáng kinh ngạc này của Youtube. Lẽ dĩ nhiên, Gangnam Style hiện vẫn đang là clip có lượng người xem lớn nhất trên Youtube, bỏ xa video đứng thứ 2 là ca khúc See you again với gần 2 tỷ lượt xem.

MV ca nhạc này cũng đang nắm giữ một kỷ lục khác trên Youtube đó là video có lượng người nhấn “Thích” nhiều nhất, với hơn 11.8 triệu lượt “Thích”.

gangnam-style

Để đánh dấu mốc sự kiện đáng nhớ này, Youtube đã cho xuất hiện một biểu tượng ngộ nghĩnh của nam ca sĩ PSY, người thể hiện ca khúc Gangnam Style bên cạnh số hiển thị lượt xem của ca khúc.

Có nhiều lý do để giải thích cho sự “bùng nổ” khó tin của Gangnam Style. Trong đó phải kể đến giai điệu có phần sôi động cũng như ngộ nghĩnh của cá khúc và đặc biệt không thể bỏ qua chi tiết đã tạo nên “thương hiệu” cho ca khúc này, đó là điệu nhảy ngựa đặc trưng.

Điệu nhảy ngựa đặc trưng của ca khúc

Sau khi trở thành một “hiện tượng”, điệu nhảy ngựa này đã lan truyền trên khắp thế giới, không ít những nhân vật nổi tiếng thế giới, trong đó có cả Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã hào hứng thực hiện điệu nhảy này.

Sự đặc biệt của MV là điệu nhảy ngựa đặc trưng này còn rất được yêu thích trong các hoạt động tập thể hay trong các lễ hội, đám cưới…

Tuy nhiên, mốc 2 tỷ lượt xem của Gangnam Style vẫn gây không ít tranh cãi. Nhiều người xem cho rằng con số lượng xem này thực tế chỉ là con số ảo. Không ít các “phong trào” trên Internet đã kêu gọi cùng nhau xem đi xem lại video clip của ca khúc này để làm tăng thêm số lượng view trên Youtube, trong đó, không ít người tìm đến để xem Gangnam Style chỉ vì tò mò và muốn tìm hiểu lý do tại sao ca khúc này trở nên nổi tiếng.

gangnam-style-dat-moc-2-ty-luot-xem-tren-youtube

Ngoài kỷ lục về số lượt xem là số lượt nhấn “Thích”, ca khúc Gangnam Style còn là một trong những video clip có số lượng bình luận nhiều nhất trên Youtube, với hơn 8 triệu lượt bình luận và vẫn liên tục tăng. Bên cạnh đó, đây cũng là video clip có số lượng video “nhái” lại hoặc thực hiện theo nhiều nhất trên Youtube.

Một điều khá thú vị của ca khúc, kỷ lục ca khúc 2 tỷ lượt xem mà Gangnam Style đạt được đúng vào “ngày tận thế” 21/12. Trước đó, có nhiều thông tin vui cho rằng nếu một nửa địa cầu cùng thực hiện điệu nhảy ngựa Gangnam Style thì sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng, có khả năng gây động đất mạnh trên toàn cầu, và đó thực sự là ngày tận thế.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*