Tiểu sử danh hài Vân Sơn cuộc đời và sự nghiệp mới nhất năm 2018

tieu-su-danh-hai-van-son

Vân Sơn (sinh ngày 5 tháng 10 năm 1961) là một nghệ sĩ hài nổi tiếng người Việt hải ngoại. Ông là người sáng lập và là giám đốc của công ty giải trí được đặt theo tên của chính mình là Trung tâm Vân Sơn (Vân Sơn Entertainment).
science essay

Tiểu sử danh hài Vân Sơn

Danh hài Vân Sơn tên thật là Dương Thanh Sơn, sinh ngày 5 tháng 10 năm 1961 tại Sài Gòn, trong một gia đình rất có duyên với các bộ môn Nghệ thuật Sân khấu và Điện ảnh Việt Nam. Anh ruột của Vân Sơn là nghệ sĩ Nguyễn Dương, cùng chị dâu là nghệ sĩ Thu Tuyết, ngoài ra Vân Sơn còn có một người cậu ruột là nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, cùng hai người em họ là diễn viên Johnny Tri Nguyen và đạo diễn Charlie Nguyen.

tieu-su-danh-hai-van-son

Cuối năm 1988, Vân Sơn vượt biên khỏi Việt Nam bằng đường biển. Sau 9 ngày lênh đênh trên biển cả, ông tị nạn ở Malaysia, sau đó là Philippines, mãi đến tháng 4 năm 1990 mới đến được đất Mỹ.

Thời gian đầu trong vào làng văn nghệ hải ngoại, Vân Sơn được biết với vai trò hoạt náo viên trong các chương trình tiệc cưới, hội họp, phòng trà ca nhạc vào dịp cuối tuần. Năm 1991, ông kết hợp với Bảo Liêm, trở thành đôi danh hài ăn khách nhất trong cộng đồng người Việt tại tiểu bang California (Mỹ).

Năm 1994,danh hài thành lập Trung tâm Vân Sơn, vừa biểu diễn vừa đào tạo nhiều ca sĩ, danh hài nổi tiếng trong giới văn nghệ Việt Nam ở hải ngoại.

Gia đình của danh hài Vân Sơn

Gia đình Vân Sơn có vợ và 2 đứa con trai. Con trai lớn 21 tuổi đang học đại học về Dược năm thứ 3, thằng nhỏ lên lớp 9, 15 tuổi. Điểm chung của tụi nó là đều hài hước. Tôi không muốn cho con theo nghề vì hai con đều lớn lên ở Mỹ nên văn hóa Việt Nam hầu như tụi nó không biết. Ngoài ra, việc phát triển tại thị trường Mỹ rất khó, nhất là với người châu Á, vì vậy, tôi không khuyến khích con đi theo nghề.

danh-hai-van-son

Nếu con đi theo nghề để phục vụ khán giả Việt Nam thì không đến đâu vì chúng không sinh ra, lớn lên hay hiểu về văn hóa Việt, còn làm cho Mỹ lại càng không thể vì bản chất chúng vẫn là người Việt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*